Kiểm soát hoạt động giao thông vận tải nhằm phòng ngừa khủng bố

Ngày hỏi:17/10/2016

Việc kiểm soát hoạt động giao thông vận tải nhằm phòng ngừa khủng bố được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Linh Quân, quê ở Bình Dương. Em được biết việc phòng ngừa chống khủng bố được xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của quốc gia. Trong đó có biện pháp kiểm soát hoạt động giao thông vận tải. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp em về điều này. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc kiểm soát hoạt động giao thông vận tải nhằm phòng ngừa khủng bố đã được quy định cụ thể tại Điều 22 Luật Phòng, chống khủng bố 2013.

   Theo đó, việc kiểm soát hoạt động giao thông vận tải nhằm phòng ngừa khủng bố được quy định như sau: Cơ quan và người có thẩm quyền kiểm soát giao thông vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển, hàng không có trách nhiệm chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời hành vi lợi dụng hoạt động này để khủng bố.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm soát hoạt động giao thông vận tải nhằm phòng ngừa khủng bố. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tạị Luật Phòng, chống khủng bố 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn