Kiểm tra đồ tiếp tế, thư của người bị kết án tử hình như thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Kiểm tra đồ tiếp tế, thư của người bị kết án tử hình như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về công tác quản lý, giam giữ người bị kết án tử hình, vì như chúng ta đều biết những người bị kết án tử hình là những đối tượng rất nguy hiểm, cần phải loại bỏ họ ra khỏi đời sống xã hội. Chính vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Việc kiểm tra đồ tiếp tế, thư của người bị kết án tử hình như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Anh Kiên (kien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra đồ tiếp tế, thư của người bị kết án tử hình được quy định tại Điều 8 Thông tư 39/2012/TT-BCA quy định việc quản lý, giam giữ người bị kết án tử hình do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   1. Người bị kết án tử hình được gửi đồ vật, tư trang không sử dụng về cho thân nhân, gia đình; được nhận quà, tiền lưu ký và những đồ dùng sinh hoạt của thân nhân, gia đình gửi mỗi tháng không quá hai lần; được nhận, gửi thư nếu được Giám thị trại tạm giam cho phép.

   2. Giám thị trại tạm giam phải tổ chức tiếp nhận, kiểm tra chặt chẽ đồ tiếp tế, đồ vật, thư để phát hiện thu giữ, xử lý đồ vật cấm theo quy định. Nếu đồ tiếp tế, đồ vật, thư được phép nhận và gửi theo quy định thì phải giao lại đầy đủ cho người nhận và phải ghi vào sổ theo dõi có ký nhận cụ thể.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm tra đồ tiếp tế, thư của người bị kết án tử hình. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 39/2012/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 8 Thông tư 39/2012/TT-BCA Tải về
  Kiểm tra
  Án tử hình
  Phạm nhân
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn