Kính Chào luật sư Nguyễn

Ngày hỏi:22/11/2011

Xin luật sư đọc vấn đề của em và giúp em tìm giải pháp giải quyết. Ngày 28/8/2011 em có chuyển cho anh B một khoản tiền là 15 triệu đồng vì ông này hứa sẽ chạy công việc cho em. Tuy nhiên sau một thời gian thì ông thông báo là không giúp được vì thế tuy nhiên sau 1 tháng trời ông vẫn không hoàn lại số tiền, e đến nhà đòi thì ông trốn và cứ hứa hẹn hết ngày này sang ngày khác. Tuy nhiên hôm bữa e và bạn e đến đòi ông hứa tiếp bạn e đã đấm ông ta một cú vào mặt và lấy điện thoại của ông ta. Và nói khi nào ông trả tiền thì trả lại Điện Thoại. Xin luật sư cho e biết bạn e làm thế có sai phạm và phạm vào tội gì không. Như ông B thì sẽ phải xử phạt như thế nào? Nên trình lên cơ quan nào để giải quyết vụ việc. Hiện nay ông B lấy cớ bạn em đánh ông và lấy ĐT để không trả tiền. Chân thành cảm ơn sự phản hồi nhanh chóng của Luật sư, mong Luật sư tìm giúp em giải pháp tối ưu nhất cho sự việc trên.

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Bạn hành động như vậy là sai vì bạn không có quyền đánh và lấy tài sản của ông B. Nếu giá trị chiếc điện thọai trên 2 triệu đồng mà ông ta co đơn tới cơ quan công an thì có thể bạn còn bị khởi tố tội cưỡng đọat tài sản theo điều 135 BLHS.

   Còn việc ông B không trả lại tiền thì bạn có thể khởi kiện ra Tòa để giải quyết


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn