Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt xe máy click

Ngày hỏi:04/01/2012

Em năm nay 20 tuổi, ngày 03/1/2012, em mượn chiếc xe của chị dâu em đi chơi sau đó bạn của em là Nguyễn Văn Tr, 20 tuổi,mượn chiếc xe máy của em với lý do là đi đón 1 người bạn. Sau đó em không thấy Tr quay lại và đi tìm. Sáng ngày 04/1/2012 em biết tin bạn ấy đã cắm xe của em với giá 10 triệu đồng. Sau đó em cùng với bố mẹ em đến nhà bạn ấy bảo bố mẹ bạn ấy gọi bạn ấy về và chuộc trả em chiếc xe nhưng bố mẹ bạn ấy không chịu đi chuộc xe mà còn nói: "Nó cắm thì nó tự đi chuộc không liên quan đến gia đình". Hiện giờ em không thể tìm được bạn ấy và bạn ấy cũng không có ý định chuộc trả em chiếc xe. Vậy em có thể viết đơn kiện bạn ấy với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản không ạ. Và nếu em viết đơn kiện thì chị dâu em có được phép chuộc chiếc xe ra trước không ạ. Em mong luật sư tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất vì bây giờ em không biết phải làm thế nào cả.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Theo trình bày của bạn thì bạn của bạn đã có dấu hiệu tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Điều 140 BLHS. Bạn có quyền làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an cấp huyện nơi xảy ra hành vi phạm tội.
   Còn chị bạn có quyền chuộc xe và sau này yêu cầu bạn của bạn bồi hoàn số tiền này


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn