Làm gì khi bị người yêu đánh?

Ngày hỏi:26/03/2019

Tôi muốn chia tay với người yêu nhưng mà người đó cứ theo làm phiền hoài, thậm chí còn đánh mỗi khi có rượu và còn hâm là sẽ giết, cho mình hỏi phải làm thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • CCPL: Nghị định 167/2013/NĐ-CP, Bộ luật Hình sự 2015

   Khoản 3e Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác.

   Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017 quy định về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác như sau:

   1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

   ...

   Như vậy, khi yêu đương thì mỗi bên cũng nên tôn trọng quyết định lẫn nhau, không thể vì lý do chia tay mà có những hành động không phù hợp với quy định pháp luật. Việc người yêu đánh bạn là đã có căn cứ để xử phạt hành chính, trường hợp gây thương tật cho cơ thể thì có thể bị xử lý hình sự theo quy định trích dẫn nêu trên.

   Ngoài ra, theo quy định tại Điều 133 Bộ luật hình sự 2015 thì: Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

   Trong trường hợp này, để bảo vệ an toàn cho tín mạng của bản thân thì tốt nhất bạn nên tránh xa người này một thời gian, với những người như vậy thì rất nguy hiểm đối với bạn. Nếu người ta còn có những biểu hiện đánh đập hay đe dọa thì nên đến trình báo với cơ quan công an.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn