Lợi dụng chức vụ, quyền hạn và sự tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của nhân viên dưới quyền

Ngày hỏi:21/11/2013

Xin Luật sư tư vấn giúp Qua kết quả xác minh tại đơn vị, anh Nguyễn Văn A đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn và sự tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của nhiều nhân viên dưới quyền (nhiều lần) với tổng số tiền là: 9.000.000đ Vậy với tình tiết này, đối với một đơn vị sự nghiệp của Nhà nước phải căn cứ vào văn bản luật nào? Và áp dụng hình thức xử lý nào để xử lý hành vi vi phạm nêu trên. Xin cảm ơn Luật sư.

  • - Với cơ quan, đơn vị, tổ chức.. thì xử lý cán bộ, nhân viên bằng hình thức kỷ luật nếu có vi phạm kỷ luật. Nếu hành vi vi phạm kỷ luật "nguy hiểm cho xã hội" thì sẽ cấu thành tội phạm hình sự và thẩm quyền giải quyết thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Khi đó vụ việc phải chuyển cho cơ quan công an để điều tra, xác minh và xử lý theo pháp luật.

   - Bạn có thể tham khảo quy định tại Điều 139 và Điều 140 Bộ luật hình sự để xem hành vi vi phạm trên có đến mức xử lý hình sự hay chưa...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn