lơi dụng quen biết để lừa đảo

Ngày hỏi:01/10/2012

Cháu đang là sinh viên một trường cao đẳng, do trọ ở gần phòng nhau nên cháu có quen biết va chơi khá thân vơi một bạn học cùng trường. Cách đây khoảng 2 tuần ban ấy có mượn thẻ sinh viên cua cháu để di thuê xe may, sau đó bạn ấy đã mang   chiếc xe đi cầm đồ. Thời hạn thuê xe và cầm đồ dã hết, bạn ấy không co khả năng chuộc lại chiếc xe cũng như lấy lại thẻ sinh viên cho cháu   Vậy cháu muốn hỏi, có thể cho đấy là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hay chưa, cháu có thể báo lên cơ quan công an, hay nhờ pháp luật giải quyết được không. Kính mong các bác Luật Sư tư vấn dùm cháu

  • Nếu bạn ấy mượn thẻ sinh viên của bạn để giả mạo bạn thuê xe rồi cầm cố, không có khả năng trả lại tài sản thì sẽ bị xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 BLHS. Bạn hoặc người cho thuê xe có thể làm đơn trình báo với công an huyện nơi sự việc xảy ra để được giải quyết theo pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn