Lừa viết giấy bán xe để trả nợ thì xử lý thế nào?

Ngày hỏi:04/10/2013

Tôi có vay lãi ở cửa hàng cầm đồ 1 khoản là 200tr, khi tôi chưa có tiền để trả người ở cửa hàng đã đến gia đình chửi mắng bố mẹ tôi và nhà tôi đã nhờ công an đến giải quyết, tôi vì không muốn liên lụy đến bố mẹ tôi nên đã đến gặp trực tiếp với mấy người ở hiệu cầm đồ, đến đó tôi gặp 1 đống đầu trâu mặt ngựa và đã bị ép đi thuê xe ô tô rồi cắm, tôi lúc đó ko còn cách nào khác và đành bị làm theo, tôi không quen chỗ thuê xe và chỗ cho tôi cầm xe, ở chỗ cầm họ bắt tôi viết giấy bán xe 200tr. Và người ở hiệu cầm đồ cầm luôn 200tr ngay ở trong quán họ dắt tôi vào cầm xe. Sau một thời gian họ có đến đòi tiền nhưng gia đình tôi chưa có và họ đã kiện lên công an. Lên công an tôi khai đúng sự thật như nào tôi khai vậy, mấy hôm sau ông công an nói ngon ngọt với gia đình tôi là muốn tháo gỡ cho tôi và giải quyết nhanh gọn theo hướng hòa giải 2 bên bảo gia đình và tôi là làm theo lời ông í, ông í bảo giả bọn cho thuê xe 110tr + bọn tôi viết giấy bán 200tr + chỗ vay lãi 160tr trong khi đó tôi chỉ nợ có 200tr, vì bọn kia quá hung dữ và ông công an đứng gia giải quyết gia đình đã vay mượn họ hàng giả tất cả số tiền trên theo lời ông công an, sau khi giả tiền ông í bảo tôi lên và bảo tôi viết lời khai rằng tôi  tự thuê xe rồi đem đi cầm cố chứ không ai ép buộc lời khai hôm đầu tiên là tôi tự bịa ra, tôi làm theo ông í và đến hôm nay ông í gọi gia đình lên xin lỗi vì đã cố hết sức nhưng lãnh đạo bảo vẫn khởi tố tôi tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản. Gia đình tôi không biết như nào mong luật sư tư vấn cho tôi và gia đình tìm lại công lý!

  • 1. Nếu bạn có chứng cứ chứng minh được sự thật như vậy thì bạn không phạm tội. Nếu không có chứng cứ chứng minh là bạn bị ép buộc ký kết các hợp đồng thuê xe, bán xe... thì bạn sẽ bị xử lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự hoặc Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự.

   2. Trong vụ việc trên, tốt nhất là gia đình bạn nên trả tiền cho người cho bạn vay tiền. Nếu công an không công tâm thì bạn vẫn phải trả tiền và vẫn bị xử lý hình sự.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn