Mua bán trẻ em bị đi tù bao nhiêu năm?

Ngày hỏi:05/08/2014
Tôi xem trên báo đài mấy ngày hôm nay về vụ mua bán trẻ em diễn ra tại Chùa Bồ Đề. Những đối tượng thực hiện việc mua bán trẻ của chùa như thế có bị đi tù không? Thực sự, những người dân như tôi cảm thấy đây là một điều hết sức bức xúc, mong xã hội pháp luật cần trị nghiêm minh đối với những đối tượng này.

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Để bảo vệ sự phát triển bình thường của trẻ em, pháp luật hình sự nước nào cũng quy định hình phạt rất nghiêm khắc đối với hành vi mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em. Điều 120 Bộ luật Hình sự nước ta cũng quy định rõ: Người nào mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em dưới bất kỳ hình thức nào, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

   Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân: Có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; vì động cơ đê hèn; mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt nhiều trẻ em; để đưa ra nước ngoài; để sử dụng vào mục đích vô nhân đạo; để sử dụng vào mục đích mại dâm; tái phạm nguy hiểm; gây hậu quả nghiêm trọng.

   Ngoài hình phạt chính, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm hoặc phạt quản chế từ một năm đến năm năm.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn