Mua dao bấm phòng vệ

Ngày hỏi:25/05/2015

Em bị cướp 2 lần rồi lần nào cũng mất hết tiền và còn bị thương nên trong lòng thấy sợ hải chính vì vậy mà em đã mua một con dao bấm để phòng thân, có nó tâm trạng em cũng khá ổn định hơn. ra đường đở sợ hơn!  nhưng mà em không biết vậy có ổn không có bị truy tố pháp luật không? nếu lỡ như có cảnh sát cơ động thấy thì em nên làm sao giải thích đây? thật lòng mà nói bị cướp 2 lần một là nó dùng kêu nó chơi ma tuý kêu đưa tiền, còn lần kia là đem dao ra kêu đưa sạch tiền đây, em rất rất sợ từ khi đem theo dao bấm tâm trạng cũng ổn hơn, em không làm gì cả chỉ muốn tự vệ mà thôi

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì hành vi mang theo các loại vũ khí như dao, kiếm, mã tấu, hay súng...đều có thể bị xử phạt vi phạm hành chính nghị định 167/2013/NĐ – CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự ...

   Trường hợp bạn đã bị xử phạt hành chính hoặc đã bị kết án về các hành vi trên mà còn tiếp tục vi phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ theo Điều 233 Bộ luật hình sự.

   Do đó bạn không nên mang theo các loại vũ khí tại các nơi công cộng hay tham gia giao thông để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn