Mua hộ trái phép chất ma túy

Ngày hỏi:07/07/2011
Tôi muốn hỏi luật sư việc sau: Mua hộ ma túy cho người khác có bị truy tố trước pháp luật hay không? Những trường nào đi mua hộ ma túy cho người khác thì bị truy tố trước pháp luật? Trường hợp tôi đi mua hộ ma túy cho người khác (ví dụ mua hộ cho Hùng) về rồi đưa cho Hùng. Ngay sau đó Hùng cho tôi một ít ma túy để tôi sử dụng thì tôi có bị phạm tội mua bán trái phép chất ma túy hay không? Trường hợp tôi đi mua hộ ma túy cho Hùng nhưng ngay sau khi mua xong thì tôi có lấy một ít ma túy để sử dụng, phần ma túy còn lại tôi đưa lại cho Hùng. Trong trường hợp này tôi có phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý hay không? Tôi xin cảm ơn!
  • Theo quy định tại khoản 1 Điều 194 Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009 " người nào tàng trữ, vẫn chuyên, mua bán trái phép chất ma túy hoặc chiếm đoạt chất ma tuy thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm". Đồng thời theo các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật hình sự thì dù bạn có mua ma túy (trái phép) với bất cứ lý do gì cũng đều phạm tội.
   Hy vọng bạn chưa thực hiện hành vi này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn