Mức án nào cho hiệu trưởng dâm ô học sinh?

Ngày hỏi:19/12/2018

Trước dư luận xôn xao về vụ việc hiệu trưởng dâm ô học sinh thì tôi muốn biết mức án đối với người có hành vi dâm ô trẻ em. Ban biên tập vui lòng hỗ trợ.

Mong sớm nhận được phản hồi!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức án nào cho hiệu trưởng dâm ô học sinh?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi như sau:

   1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

   ...

   Ngoài ra, những người biết rõ hành vi nói trên nhưng không tố giác thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Không tố giác tội phạm theo Điều 390 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017.

   1. Người nào biết rõ một trong các tội phạm quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 14 của Bộ luật này đang được chuẩn bị hoặc một trong các tội phạm quy định tại Điều 389 của Bộ luật này đang được thực hiện hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 19 của Bộ luật này, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm...

   Như vậy, nếu một người dù là hiệu trưởng hay người bình thường đủ 18 tuổi có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi thì đều bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh này. Tuy nhiên, mức án thế nào thì còn phụ thuộc vào kết luận của cơ quan điều tra và các tình tiết liên quan đến nhân thân người phạm tội.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn