Người bị kết án sẽ ở trong tỉnh hay bị chuyển đi tỉnh khác?

Ngày hỏi:06/09/2019

Tôi muốn hỏi tôi có người nhà bị kết án 8 năm tù về tội buôn bán ma tuý, tôi muốn sau thời gian kháng án thì người nhà tôi ra cải tạo thì sẽ ở trong tỉnh hay bị chuyển đi tỉnh khác ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người bị kết án sẽ ở trong tỉnh hay bị chuyển đi tỉnh khác?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 26 Luật Thi hành án hình sự 2010 quy định Tiếp nhận người chấp hành án phạt tù:

   1. Trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện được chỉ định thi hành án phải tiếp nhận người chấp hành án phạt tù khi có đủ hồ sơ quy định tại Điều 25 của Luật này; việc tiếp nhận phải được lập biên bản. Cơ quan tiếp nhận phải tổ chức khám sức khoẻ ngay cho người được tiếp nhận để lập hồ sơ sức khoẻ phạm nhân.

   ...

   Tại Khoản 2 Điều 25 Luật này:

   Cơ quan quản lý thi hành án hình sự thuộc Bộ Công an, cơ quan quản lý thi hành án hình sự thuộc Bộ Quốc phòng, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu có trách nhiệm hoàn chỉnh hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này, tổ chức đưa người bị kết án phạt tù và hồ sơ kèm theo đến bàn giao cho trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện đã được chỉ định để thi hành án.

   Như vậy, hiện không có quy định rõ về việc người bị kết án sẽ bị giam giữ trong tỉnh hay bị chuyển đi tỉnh khác. Vấn đề này phụ thuộc quyết định cơ quan quản lý thi hành án hình sự.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn