Người đang tại ngoại bị tuyên án chấp hành án tù sau bao lâu phải chấp hành bản án?

Ngày hỏi:28/10/2019

Cho em hỏi Em bị tòa phúc thẩm kêu án 15 tháng tù em được tại ngoại thì thời gian em tại ngoại là bao lâu em mới đi tù ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 4 Điều 22 Luật thi hành án hình sự 2010 quy định như sau: Trường hợp người bị kết án phạt tù đang tại ngoại thì trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án, người chấp hành án phải có mặt tại trụ sở cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện hoặc cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu được chỉ định trong quyết định thi hành án. Quá thời hạn trên mà người đó không có mặt, Cảnh sát hỗ trợ tư pháp hoặc Cảnh vệ tư pháp thực hiện áp giải thi hành án.

   Như vậy, sau khi Tòa phúc thẩm tuyên án 15 tháng tù giam nhưng bạn đang tại ngoại thì sau 07 ngày kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án bạn phải có mặt tại trụ sở cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện hoặc cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu được chỉ định trong quyết định thi hành án.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn