Nguyên tắc tiến hành các biện pháp trong phòng, chống mua bán người của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển

Ngày hỏi:07/03/2019

Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh hiện tôi đang lam việc trong một tổ chức xã hội chống nạn buôn bán người. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Nguyên tắc tiến hành các biện pháp trong phòng, chống mua bán người của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc tiến hành các biện pháp trong phòng, chống mua bán người của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc tiến hành các biện pháp trong phòng, chống mua bán người của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển được quy định tại Điều 3 Thông tư 78/2013/TT-BQP quy định biện pháp của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển trong phòng, chống mua bán người do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Chỉ tiến hành các biện pháp phòng, chống mua bán người và các hành vi vi phạm khác có liên quan; giải cứu, tiếp nhận, xác minh, bảo vệ an toàn cho nạn nhân và hỗ trợ nạn nhân theo quy định của pháp luật.

   - Tiến hành các biện pháp phòng, chống mua bán người phải đảm bảo yêu cầu chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; chấp hành sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên.

   - Phát huy vai trò trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống mua bán người.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn