Nhờ luật sư tư vấn giúp về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản !!!!

Ngày hỏi:22/09/2012

Tôi tên Đào Duy Phước sinh ngày 17-06-1987 hộ khẩu: Bến Tre. Vào khoảng tháng 7-2012 tôi có cần vay tiền nên đã lên mạng tìm vay và gặp 1 mục quảng cáo cho vay tiền tín chấp, tôi đã gọi vào số điện thoại của người này để lại, và được người này hướng dẫn đến NH ACB làm 1 thẻ MTM mang tên của tôi. Sau khi làm xong tôi phải gửi thẻ cho người này+mã pin nhưng tôi chỉ gửi thẻ cho anh ta bằng đường gửi hàng xe khách BTre-HCM, để anh ta làm gì đó để tôi vay được tiền(anh ta bảo tôi như vậy). Vì trong lúc đang cần vay nên tôi đã làm theo. Sau khi gửi thẻ cho anh ta 1 thời gian. Anh ta ko có mã pin để dùng anh ta đã điện thoại kêu tôi cung cấp. Khi đó tôi đã làm mất giấy chứa mã pin và anh ta hướng dẫn tôi lên NH ACB để làm thủ tục xin cấp lại. Sau khi nhận được mã mới tôi đã dùng điện thoại nhắn tin cho anh ta mã này vào trưa ngày 02-08-0-2012. Đến khoảng 20-08-2012 thi tôi liên lac với anh ta ko được(thuê bao ko liên lạc được),nên đã báo mất thẻ qua tổng đài NH ACB. Và từ đó đến nay tôi ko còn liên lac gì với anh ta. Đến ngày 20-09-2012 thì cơ quan Công an Q.Phú Nhuận có đến gặp tôi để làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền chiếm đoạt là 25tr VND....Số tiền đã được rút ra vào ngày 11-08-2012 tại 1 thùng ATM ở Đồng Nai, người rút ko phải là tôi vì lúc đó tôi đang ở Bến Tre. Tôi có tường trình nội dung trên cho điều tra viên. Sau đó Cơ quan CA có viết giấy hẹn vào ngày 25-09-2012 tôi phải đến CA Q.Phú Nhuận để làm việc. Hiện giờ tôi rất hoang mang vì tôi đang làm việc tại cơ quan nhà nước. Gia Đình tôi chấp nhận bồi thường cho người bị hại. Hỏi:Trường hợp của tôi như vậy có bị xử tội gì không,nếu có hình phat sẽ như thế nào? Khi đến cơ quan CA để làm việc tôi có bị tạm giữ ko? Vì tôi còn phải công tác. Xin các luật sư tư vấn giúp tôi,tôi xin thành thật biết ơn !

  • 1/ Trong vụ án này không biết là CQĐT đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can chưa? hay chỉ mới ở giai đoạn mời bạn lên làm việc để lấy lời khai và cũng cố chứng cứ. Nếu có đủ cơ sở pháp lí, họ sẽ ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Để phục vụ cho quá trình điều tra vụ án, CQĐT có quyền tạm giữ hoặc tam giam đối tượng để phục vụ cho việc điều tra. Do vậy, vấn đề bạn nêu không loại trừ trong trườg hợp này.

   2/ Bạn phải chứng minh cho CQĐT là bạn có chứng cứ ngoại phạm vào ngày 11/8/2012.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn