Ôm con tự tử được cứu thoát, có bị gì không?

Ngày hỏi:27/02/2017

Vừa qua gia đình tôi gặp vấn đề rắc rối, vợ tôi vì cạn nghĩ nên ẵm con chúng tôi mới hơn hai tuổi nhảy sông tự tử. Rất may người dân đi đường kịp thời phát hiện nên đã cứu sống được cả hai mẹ con. Nay cơ quan công an gửi giấy triệu tập khiến gia đình chúng tôi rất lo lắng. Xin báo tư vấn giúp, vợ tôi có bị gì không? Một bạn đọc xin giấu tên

  Nội dung này được Luật sư TRẦN TÚ, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Ôm con tự tử được cứu thoát, có bị gì không?
   (ảnh minh họa)
  • Hành vi ôm cháu bé để cùng tử tự của vợ anh là hành vi cố ý tước đoạt mạng sống của người khác. Mặc dù cả hai mẹ con được cứu, hậu quả đau lòng chưa xảy ra nhưng đây là yếu tố khách quan, nằm ngoài ý muốn của vợ anh. Do vậy, hành vi của vợ anh có dấu hiệu của tội giết người và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 93 Bộ Luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009).

   Do con của vợ chồng anh mới hai tuổi nên vợ anh có thể bị xem xét với tình tiết định khung là giết trẻ em theo điểm c khoản 1 Điều 93 BLHS với khung hình phạt tù có thời hạn từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Tuy nhiên, hậu quả chưa xảy ra cùng với trạng thái tinh thần giận quá mất khôn là những tình tiết để HĐXX có thể xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho vợ anh.

   Đây là trường hợp rất đáng tiếc! Rất mong mọi người khi gặp những chuyện không may trong cuộc sống hãy luôn bình tĩnh, đừng vì phút cạn nghĩ mà ân hận cả đời.


  Nguồn:

  Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành vi cố ý giết người
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn