Phạm nhân phải thực hiện hiệu lệnh của trại giam như thế nào?

Ngày hỏi:05/04/2019

Sắp tới em trại tôi sẽ phải thi hành án hình phạt tù do phạm tội đánh bạc. Tôi muốn khuyên răn em những quy chế của trại giam. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Phạm nhân phải thực hiện hiệu lệnh của trại giam như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm nhân phải thực hiện hiệu lệnh của trại giam như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Phạm nhân phải thực hiện hiệu lệnh của trại giam được quy định tại Điều 2 Thông tư 36/2011/TT-BCA về Nội quy trại giam do Bộ Công an ban hành, cụ thể như sau:

   - Phạm nhân phải thực hiện đúng quy định về thời gian, hiệu lệnh, lễ tiết trong sinh hoạt, học tập, lao động, nghỉ ngơi và vui chơi giải trí.

   - Khi có lệnh tập hợp, phạm nhân phải nhanh chóng xếp hàng theo tổ, đội và giữ trật tự; trường hợp có báo động phải giữ nguyên vị trí và tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của cán bộ trại giam.

   Khi ra, vào cổng trại giam, phạm nhân phải bỏ mũ, nón và cầm ở tay phải, báo cáo rõ họ tên, tổ, đội với cán bộ có trách nhiệm. Nếu đi theo tổ, đội thì đi thành hàng đôi; phải bỏ - mũ, nón và cầm ở tay phải đối với hàng đi bên phải, cầm ở tay trái đối với hàng đi bên trái; tổ trưởng, đội trưởng phạm nhân phải báo cáo rõ tên tổ, đội, số người với cán bộ có trách nhiệm.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn