Phạm tội “chứa mại dâm” hay tội “môi giới mại dâm”?

Ngày hỏi:26/06/2013
Anh Nguyễn Văn A, là quản lý của khách sạn X, đã nhiều lần gọi gái mại dâm đến để phục vụ khách có nhu cầu đang nghỉ tại khách sạn anh A đang quản lý. Xin hỏi anh Nguyễn Văn A phạm tội “chứa mại dâm” hay tội “môi giới mại dâm”?

  Nội dung này được Tòa án nhân dân tối cao tư vấn như sau:

  • Nghị quyết số 02/2003/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng quy định của Bộ luật hình sự về định tội, trách nhiệm hình sự đối với người phạm tội là chủ hoặc người quản lý khách sạn, nhà trọ…. có hành vi gọi gái mại dâm đến cho khách để họ mua bán dâm như sau:

   1. Trong trường hợp chủ hoặc người quản lý khách sạn, nhà trọ... Gọi gái mại dâm đến cho khách để họ mua bán dâm ngay tại khách sạn, nhà trọ... Thuộc quyền sở hữu, chiếm hữu hoặc quản lý của người gọi gái mại dâm thì người đó chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về "tội chứa mại dâm".

   2. Trong trường hợp chủ hoặc người quản lý khách sạn, nhà trọ... Vừa gọi gái mại dâm đến cho khách để họ mua bán dâm ngay tại khách sạn, nhà trọ... Thuộc quyền sở hữu, chiếm hữu hoặc quản lý của người gọi gái mại dâm vừa còn gọi gái mại dâm khác cho khách mua dâm khác để họ thực hiện việc mua bán dâm tại nơi khác thì người đó phải chịu trách nhiệm hình sự về "tội chứa mại dâm" và "tội môi giới mại dâm".

   Trường hợp trên, anh Nguyễn Văn A chỉ gọi gái mại dâm đến để phục vụ khách có nhu cầu đang nghỉ tại khách sạn, và không có hành vi gọi gái mại dâm khác cho khách mua dâm thực hiện việc mua bán dâm ở nơi khác nên phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “chứa mại dâm” quy định tại điều 254 Bộ luật hình sự.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử TANDTC
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn