Pháp luật xử lý hành vi nghiện ma tuý đá như thế nào?

Ngày hỏi:15/04/2015

Thưa bà. Tôi có 1 người em họ chú bác,hiện tai là người sử dụng ma tuý đá, nhưng không sử dụng nữa chỉ ở nhà, và từ trước đến giờ không có tiền án tiền sự gì,,củng không gây gỗ hay chữi bới hàng xóm láng giềng...nếu như những người bạn cùng sử dụng với em tôi bị Công An Hình Sự bắt và khai thêm em tôi cùng sử dụng...vậy em tôi có bị Công An Hình Sự vào tại nhà bắt hay không...Vì có lần em tôi đã rủ những người bạn ấy vào tại nơi em ấy để sử dụng..!!!   Xin chân thành cám ơn Luật Sư...!!!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Nếu em của bạn sử dụng ma túy đá thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ – CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự:

   1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

   Trường hợp em của bạn bị nghiện ma túy thì em của bạn sẽ bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Nếu đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn mà vẫn còn nghiện thì em của bạn sẽ bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

   Thân ái!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn