Quan hệ tình dục với trẻ e tuổi từ 16-18

Ngày hỏi:08/11/2013

Chào Luật sư! Luật sư cho con hỏi Chồng con năm nay 21 tuổi. Con thì sinh ngày 7/11/1997. Mà chồng con qhtd với con trong khi con còn thiếu mấy tháng nữa mới đủ 16 tuổi. Bây giờ con có thai. Nhưng gia đình con chấp nhận. Không kiện gì hết. Để con và Chồng con sống với nhau đến sau này. Nhưng con và Chồng con tự nguyện. Không ép buộc hay cưỡg bức gì hết. Vậy Chồng con có vi phạm Pháp luật. bị ở tù hay không ạ?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Căn cứ nội dung bạn trình bày thì thời điểm qhtd giữa bạn với chồng sắp cưới của bạn là khi bạn chưa đủ 16 tuổi vì bạn sinh 7/11/1997 mà hiện giờ đã mang thai. Vì thế phải đến 07/11/2013 bạn mới đủ 16 tuổi. Bạn tham khảo điều 115 BLHS về tội danh và hình phạt đối với tội giao cấu với trẻ em nhé. Tôi giao cấu với trẻ em không thuộc vào trường hợp khởi tố theo yêu cầu bị hại theo điều 105 bộ luật TTHS 2003 vì thế khi phát hiện ra tội phạm cơ quan điều tra hoặc VKS có quyền khởi tố vụ án, khởi tố điều tra theo trình tự, thủ tục theo quy định của bộ luật TTHS 2003. Người phạm tội chỉ được miễn trong trường hợp đặc biệt do nhầm tưởng về độ tuổi của người bị hại.Điều 115. Tội giao cấu với trẻ em

   1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

   a) Phạm tội nhiều lần;

   b) Đối với nhiều người;

   c) Có tính chất loạn luân;

   d) Làm nạn nhân có thai;

   đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

   3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

   a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

   b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn