Quan hệ với bạn gái chưa đủ 16 tuổi

Ngày hỏi:03/07/2013

Cách đây 2 tháng em và bạn giá em có quan hệ tình dục nhưng thời điểm đó bạn gái em chưa đủ tuổi 16. Em và cô ấy yêu thương nhau đã được sự đồng ý của bố mẹ cô ấy. Vì quá yêu nhau em và cô ấy đã quyết định đi đến đám cưới nhưng vì còn ít tuổi nên bố mẹ cô ấy không đồng ý.. Bọn em đã cùng nhau bỏ nhà đi, vài ngày sau thì cô ấy bị gia đình bắt về nhà.. Và gia đình cô ấy yêu cầu bảo gia đình em lên nói chuyện và cho phép làm đám cưới. Nhưng lúc đó gia đình em chưa đồng ý, hôm đó em đến nhà cô ấy nói như vậy và em vẫn xin phép dù gia đình em chưa đồng ý thì em vẫn làm đám cưới với cô ấy. Bố mẹ cô ấy không đồng ý và gọi người đánh em và đuổi em về.. Em vẫn tiếp tục đến cầu xin được làm đám cưới nhưng không được.. sau đó em bỏ cuộc! Luật sư cho em hỏi giờ em và cô ấy đã không còn liên lạc với nhau nhưng vì công việc em thương xuyên phải đi qua khu nhà mà gia đình bạn gái em đang ở, mỗi lần đi làm việc qua đó họ nhìn thấy thì lại gọi người chặn đường đánh đập và sỉ nhục em, điện thoại di đông của em họ cũng lấy và đập hỏng.. Nhưng vì chuyện cũ nên em đành phải chịu đựng và không dám phản ứng gì..Vậy đến giờ thời điểm em và cô gái đó quan hệ tình dục với nhau đã qua 2 tháng, họ có thể khởi kiện em ra pháp luật được nữa không anh? Và nếu gia đình họ vẫn tiếp tục hành hung em khi em trên đường đi làm việc như vậy thì em có thể kiện họ không? Mong anh giải đáp giúp em! Em trai xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Thời điểm bạn thực hiện quan hệ với bạn gái bạn lúc bạn gái bạn dưới 16 tuổi, như vậy là vi phạm theo điều 115 BLHS.

   Điều 115. Tội giao cấu với trẻ em

   "1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

   a) Phạm tội nhiều lần;

   b) Đối với nhiều người;

   c) Có tính chất loạn luân;

   d) Làm nạn nhân có thai;

   đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

   3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

   a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

   b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội" Tuy nhiên tội này khởi tố theo yêu cầu của bị hại vì thế theo tôi bạn nên hòa giải với bên gia đình bạn gái để giải quyết vụ việc và ngăn các hành vi xâm hại đến sức khỏe của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn