Quản lý đối tượng đang được hoãn thi hành án hình sự

Ngày hỏi:23/12/2016

Quản lý đối tượng đang được hoãn thi hành án hình sự. Hiện tại em đang được hoãn thì hành án vì con mới được 9 tháng. Em xin phép xã cho em đi làm trọng thời gian 15 ngày, đi trong Tỉnh. Mà xã phường chỉ cho đi 4 ngày thôi. Như vậy em có phương pháp nào để em đi được lâu hơn không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 61 Bộ luật hình sự 1999 quy định Hoãn chấp hành hình phạt tù như sau:

   “1. Người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong các trường hợp sau đây:

   a) Bị bệnh nặng được hoãn cho đến khi sức khỏe được hồi phục;

   b) Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

   c) Là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt, được hoãn đến một năm, trừ trường hợp người đó bị kết án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng;

   d) Bị kết án về tội ít nghiêm trọng, do nhu cầu công vụ, thì được hoãn đến một năm.

   2. Trong thời gian được hoãn chấp hành hình phạt tù, nếu người được hoãn chấp hành hình phạt lại phạm tội mới, thì Toà án buộc người đó phải chấp hành hình phạt trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 51 của Bộ luật này.”

   Như vậy, vì bạn đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên thuộc đối tượng được hoãn chấp hành hình phạt tù theo quy định trên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quản lý đối tượng đang được hoãn thi hành án hình sự. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật hình sự 1999 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn