Quy định về biểu mẫu quyết định chủ động thi hành án

Ngày hỏi:11/05/2017

Theo Bản án của Tòa án nhân dân huyện T, tôi được nhận lại 200.000 đồng tiền dự phí. Chi cục THADS huyện T đã ra Quyết định số 156 hoàn trả dự phí cho tôi nhưng trong quyết định thi hành án buộc tôi phải có trách nhiệm thực hiện Quyết định số 156 trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hoặc thông báo hợp lệ. Hỏi: Nghĩa vụ của tôi như vậy có đúng quy định pháp luật không?

  Nội dung này được Bộ Tư pháp tư vấn như sau:

  • Quy định về biểu mẫu quyết định chủ động thi hành án
   (ảnh minh họa)
  • Trường hợp bạn hỏi chúng tôi trả lời như sau: Theo Bản án của Tòa án nhân dân huyện T, bạn được hoàn trả tiền dự phí 200.000 đồng. Chi cục THADS huyện T đã ra Quyết định chủ động thi hành án hoàn trả dự phí cho bạn. Tại quyết định thi hành án có nội dung yêu cầu bạn phải có trách nhiệm thực hiện Quyết định thi hành án trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hoặc thông báo hợp lệ. Như vậy, theo quyết định thi hành án thì bạn có trách nhiệm nhận lại khoản tiền dự phí do cơ quan thi hành án dân sự chi trả. Việc Chi cục THADS huyện T ra quyết định thi hành án chủ động nêu trên là đúng với biểu mẫu số: C01-THADS ban hành theo Thông tư số 01/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ Tư pháp hướng dẫn một số thủ tục về quản lý hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn