Tai nạn giao thông chết 2 người thì có bị chịu trách nhiệm hình sự không

Ngày hỏi:12/02/2011
Xin chào luật sư! Luật sư cho tôi được hỏi. Vào ngày mùng 4 tháng 2 dương lịch trên đường đi từ Bắc Ninh về Bắc Giang tôi lái xe 16 chỗ chạy tốc độ khoảng 50km/h đi đúng làn đường cho xe cơ giới luôn làm chủ tốc độ   Bất ngờ phía trước có rất nhiều xe máy đi ngược chiều xe và đã có 1 chiếc xe máy chuyển làn đường lấn sang đường xe oto và đâm thẳng vào đầu xe ôtô, lúc đó tôi chỉ kịp phanh lại thì chiếc xe đó đã lao thẳng vào bên phụ của xe ôtô và chết ngay tại chỗ. Sau khi sự việc xảy ra thì công an đã khám nghiệm hiện trường là người lái xe máy đã uống rượu với nồng cao,vụ tai nạn sảy ra do người xe máy gây nên và hậu quả làm 2 bố con chết tại chỗ. Hỏi người lái xe ôtô có bị làm sao không?  Xin luật sư cho tôi ý kiến  Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Phú tư vấn như sau:

  • Nếu sự việc đúng như ông trình bày thì có nghĩa ông đã không vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ theo Điều 202 Bộ luật Hình Sự. Ông không phải lo lắng gì cả, mọi việc sẽ ổn thôi. Sự việc hoàn toàn do lỗi của Bên kia.

   Điều 202 quy định: " Người nào điều khiển phương tiện giao thông mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiệm trọng cho sức khỏe ..........."

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn