Tấn công phụ nữ phải chịu tội gì không

Ngày hỏi:09/10/2011

Tôi xin thuật qua lại câu chuyên của tôi như thế này các bác xem và tư vấn: Nhà tôi bán hàng tạp hóa nhiều chủng loại ở gần trường học ở sát nhà tôi có 1 nhà bán cửa hàng diện thoại lớn ... tôi bán hàng vì địa thế chật hẹp và hơi khuất nên phương châm của tôi là tạo uy tín va niềm cảm mến với khách hang mặt hàng tôi kinh doanh là quà lưu niệm và nước uống giải khát. Vào ngày 06/10/2011 có một em học sinh mua bánh kẹo nhà tôi rùi qua bên nhà sát nhà tôi mua thẻ diện thoại nhưng kêu miết ko thấy chủ của tiệm bên đó lên bán, em hoc sinh đứng đợi em học sinh mua card điện thoại mới kêu bạn học sinh dang mua card qua tôi mua cho nhanh, nhưng tôi ko bán và bảo em đứng ngoài đường là mua ở bên đó di rồi lần sau hãy qua mua dùm chị chứ để mất lòng. (Vốn dĩ tôi cũng chẳng muốn bán card dt làm gi nhung khach hang uông nước nhà tôi mà qua bên đó mua cadr là bà đó không bán và bảo mấy đứa uông nước ở đau đi mà mua ở đó ) . Sau khi học sinh dó đi khỏi quán bà chủ tiệm điện thoại đúng trước nhà tôi chửi bới rất nhiều ... nhưng 2 bên vốn có hiềm khích ba dótừng đánh tôi 1 lần gây thương tích nên tôi thường nhịn là chủ yếu dù cho bị bắt nạt , chửi tôi tôi chỉ thanh minh lại một câu em không có gọi học sinh đó mà bạn của học sinh đó kêu qua em mua mà em không bán chị đang bưng bát cơm ăn đầu chị có 2 thứ tóc mà chửi toàn những thứ không có văn hóa vậy rùi tôi đi vô nhà nằm . Khoảng 1h sau có một học sinh nam từng học ở trường sát nhà tôi nhưng bị đuổi học ngôi quán uống nước (nhà chị bán card chị đó cũng bán thêm nước giải khát ) tự dưng chửi tôi khi tôi nhìn về phía cổng trường học sinh đó chửi tui và chị đó chỉ tay là kêu tui qua chỗ chị đang ngồi mà bán tôi cung không thèm để ý  tui lờ đi nhưng tự dưng học sinh đó đứng dậy tiến qua phía nhà tôi và sấn sổ tới tôi đòi đánh tôi nhưng tôi chỉ nói là chị có làm gì em đâu mà em chửi chị nhưng học sinh đó vẫn chửi tôi hoảng quá đã điện thoại báo công an xã chỗ tôi ở thì ngay lập tức chồng chị bán card dt chạy qua cửa nhà tôi tiến lại phía tôi đánh tôi bằng tay vào đầu , ngực bụng khiến tôi quj ngã ngay tai chỗ và nói tại sao tui báo công an Và tôi đã nhập viện với tình trạng bị chấn thương phần đầu ,,, ngay sau đó buổi tối bà vợ lại tiếp tục chửi bới la hét trước của nhà tôi chửi tôi chán rùi chửi qua chồng tôi là không biết dậy vợ , rúc đầu ở trong nhà để vợ bị đánh nhục như chó , loại đàn ông như vậy đem cắt cặc đi ....nhăm khiêu khích chồng tôi ra đánh bà ta cho huề àh Tôi muốn hỏi vậy trường hợp tôi bị 1 người đàn ông tấn công khi tôi là một phụ nữ chân yếu tay mềm tấn công quá bất ngờ và hết sức vô lý có chủ ý gây thương tích cho tôi như vậy họ sẽ phải chịu những tội gì so với quy định pháp luât và bà vợ chửi bới sỉ nhục đó chịu tội gì trước pháp luật

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • 1- Bạn cần xác định việc mua bán là quyền của công dân, bạn có thể bán tất cả các mặt hàng theo giấy phép kinh doanh và sẽ bị sử lý nếu kinh doanh sai giấy phép. Không cá nhân nào có quyền cấm hoặc cho phép bạn kinh doanh hoặc không kinh doanh mặt hàng nào.
   2- Việc người hàng xóm hành hung và nhục mạ bạn thì bạn có thể làm đơn trình báo và yêu cầu cơ quan chức năng sử lý, trong trường hợp bạn có thương tích thì yêu cầu cơ quan công an tiến hành giám định tỷ lệ để có căn cứ giải quyết ( có thể sử lý hình sự nếu có căn cứ ).
   3- Trường hợp gia đình đó cố tình khiêu khích thì bạn cần bình tĩnh, báo ngay cho cơ quan công an xem xét, đừng nên manh động để tránh hậu quả.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn