Tàng trữ 0,2g heroin bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/01/2020

Tôi bị bắt vì tội tàng trữ 0.221g heroin đang tại ngoại chờ tòa xử, xin luật sư cho biết tôi sẽ phải chịu mức án bao nhiêu? Có thể được giảm nhẹ không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tàng trữ 0,2g heroin bị xử phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự 2015 được sửa đổi bởi Khoản 66 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 quy định người nào tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

   - Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc một trong các tội quy định tại các điều 248, 250, 251 và 252 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

   - Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 01 gam đến dưới 500 gam;

   - Heroine, Cocaine, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR-11 có khối lượng từ 0,1 gam đến dưới 05 gam;

   - ...

   => Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị bắt về tội tàng trữ ma túy, cụ thể là 0.221g Heroine. Do đó, hành vi của bạn sẽ bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Tuy nhiên, nếu có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên tại Điều 51 Bộ luật hình sự 2015 thì Tòa án có thể quyết định hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt hoặc chuyển sang một hình phạt khác thuộc loại nhẹ hơn. Lý do của việc giảm nhẹ phải được ghi rõ trong bản án.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn