Tàng trữ 0,3 gam heroine đi tù mấy năm?

Ngày hỏi:21/09/2021

Dạ, em mới nghe thông tin bạn em chỉ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy mà hình như là heroine với trọng lượng là 0,3gam. Không biết trường hợp này có thể đi tù mấy năm?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 66 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 quy định về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy như sau:

   Người nào tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

   - Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc một trong các tội quy định tại các điều 248, 250, 251 và 252 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

   - Heroine, Cocaine, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR-11 có khối lượng từ 0,1 gam đến dưới 05 gam.

   Như vậy, nếu như trường hợp bạn đề cập chỉ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thì mức án phải đối diện từ 01 năm đến 05 năm. Tuy nhiên, khi xét xử căn cứ vào nhiều tình tiết, tính chất mức độ và thân nhân của người phạm tội.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bán ma túy
  Buôn bán ma túy
  Cai nghiện ma túy
  Chất chứa ma túy
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn