Tàng trữ 5kg pháo có được hưởng án treo không?

Ngày hỏi:27/12/2019

Tôi bị cơ quan công an bắt với hành vi tàng trữ 5kg pháo nổ cơ quan công an nói tôi vi phạm Khoản 1 Điều 305. Vậy cho hỏi tôi có được hưởng án treo với tội danh này không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 305 Bộ luật hình sự 2015 quy định: Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

   Mặt khác tại Khoản 1 Điều 65 Bộ luật hình sự 2015 quy định: Khi xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ 01 năm đến 05 năm và thực hiện các nghĩa vụ trong thời gian thử thách theo quy định của Luật thi hành án hình sự.

   Như vậy, khi bạn được Tòa án tuyên phạt với mức án không quá 3 năm thì bạn có thể được hưởng án treo khiứng đáp đủ các điều kiện khác.

   Bạn tham khảo điều kiện hưởng án treo tại đây.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Án treo
  Điều kiện hưởng án treo
  Mức hưởng án treo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn