TAXI đâm chết người đi đường (xe máy đi ngược chiều) xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:06/07/2015

 Luật sư cho e hỏi trường hợp của e như sau theo hình sự thì chịu những hình phạt gì ạ. Ngày 26/6/2015 em trai e có điều khiển xe taxi của hãng sao mai, đang trên đường đi làm, đến đoạn đường gần nhà thì không may gặp chiếc xe máy của người phụ nữ đi ngược chiều, cả hai đang cùng vượt ô tô, cô kia vượt nhưng trả may ngã ra đường, e trai e đi tới đó không phanh kịp đã tông vào người cô ấy, và khi ngã ra đã đưa cô ấy đi viện, nhưng sau 1 tuần điều trị cô ấy đã mất vào ngày 6/7/2015. Vậy theo pháp luật thì em trai em phải chịu những mức án, bồi thường những gì ạ.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 1 Điều 202 Bộ luật Hình sự năm 1999 quy định về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ như sau:

   “Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.”

   Nếu em bạn không vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà sai xót hoàn toàn thuộc về người kia thì em bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên mọi tình tiết còn chưa được cụ thể, bạn cần chờ kết quả điều tra của bên công an nhé!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn