Thân nhân đến thăm gặp phạm nhân phải mang theo những giấy tờ gì?

Ngày hỏi:22/03/2018

Thân nhân đến thăm gặp phạm nhân phải mang theo những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hằng hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới đối với việc thăm gặp phạm nhân tại cơ sở giam giữ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thân nhân đến thăm gặp phạm nhân phải mang theo những giấy tờ gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy tờ mà thân nhân đến thăm gặp phạm nhân phải mang theo được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 07/2018/TT-BCA về quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, đồ vật và liên lạc điện thoại với thân nhân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành (có hiệu lực 29/03/2018), theo đó:

   Thân nhân đến thăm gặp phạm nhân phải là người có tên trong Sổ thăm gặp (trường hợp thăm gặp lần đầu chưa có Sổ thăm gặp hoặc không có tên trong Sổ thăm gặp thì phải có đơn xin thăm gặp có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp xã nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc, học tập).

   Trên đây là tư vấn về giấy tờ mà thân nhân đến thăm gặp phạm nhân phải mang theo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2018/TT-BCA. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thăm gặp phạm nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn