Thời gian hạn chế hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật của phạm nhân là bao lâu?

Ngày hỏi:22/03/2018

Thời gian hạn chế hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật của phạm nhân là bao lâu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tâm hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thăm gặp phạm nhân tại cơ sở giam giữ. Theo như tôi biết thì sắp tới sẽ có quy định mới đối với việc thăm gặp phạm nhân tại cơ sở giam giữ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy mới thì thời gian hạn chế hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật của phạm nhân là bao lâu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian hạn chế hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật của phạm nhân là bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Thời gian hạn chế hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật của phạm nhân được quy định tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư 07/2018/TT-BCA về quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, đồ vật và liên lạc điện thoại với thân nhân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành (có hiệu lực 29/03/2018), theo đó:

   Phạm nhân thường xuyên vi phạm Nội quy của cơ sở giam giữ bị giam riêng, phạm nhân đang bị thi hành kỷ luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện có thể hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật trong một thời gian nhưng không quá 3 (ba) tháng. Cơ sở giam giữ có trách nhiệm thông báo việc hạn chế nhận, gửi thư và nhận đồ vật cho thân nhân phạm nhân biết để thực hiện.

   Như vậy thời gian hạn chế hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật của phạm nhân là không quá 03 tháng.

   Trên đây là tư vấn về thời gian hạn chế hạn chế việc nhận, gửi thư và nhận đồ vật của phạm nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2018/TT-BCA. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thăm gặp phạm nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn