Thời gian làm công tác tổ chức thăm gặp phạm nhân của cán bộ là bao lâu?

Ngày hỏi:22/03/2018

Thời gian làm công tác tổ chức thăm gặp phạm nhân của cán bộ là bao lâu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới đối với việc thăm gặp phạm nhân. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì thời gian làm công tác tổ chức thăm gặp phạm nhân của cán bộ là bao lâu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian làm công tác tổ chức thăm gặp phạm nhân của cán bộ được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 07/2018/TT-BCA về quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, đồ vật và liên lạc điện thoại với thân nhân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành (có hiệu lực 29/03/2018), theo đó:

   Cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp phải là sỹ quan nghiệp vụ, có trình độ, năng lực, có kinh nghiệm công tác và khả năng quản lý, giám sát phạm nhân. Việc bố trí cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp phải có quyết định phân công công tác của Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, mỗi người làm công tác này không quá 3 (ba) năm.

   Như thời gian làm công tác tổ chức thăm gặp thân nhân của cán bộ là không quá 3 năm.

   Trên đây là tư vấn về thời gian làm công tác tổ chức thăm gặp phạm nhân của cán bộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2018/TT-BCA. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thăm gặp phạm nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn