Thời gian thăm gặp đối với phạm nhân là người nước ngoài

Ngày hỏi:19/09/2017

Thời gian thăm gặp đối với phạm nhân là người nước ngoài được quy định như thế nào?  Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật Hành chính trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về thi hành án hình sự nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Thời gian thăm gặp đối với phạm nhân là người nước ngoài được quy định như thế nào? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các anh/ chị Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (anhthu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian thăm gặp đối với phạm nhân là người nước ngoài được quy định tại Điều 10 Thông tư liên tịch 03/2012/TTLT-BCA-BQP-BNG hướng dẫn việc thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân do Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Bộ Ngoại giao ban hành như sau:

   1. Thời gian thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự được thực hiện trong giờ làm việc, ngày làm việc.

   2. Phạm nhân được thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự mỗi tháng một lần, mỗi lần không quá 1 (một) giờ.

   3. Trong trường hợp đặc biệt và được sự đồng ý của giám thị trại giam, trại tạm giam thì được kéo dài thời gian thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự nhưng không quá 2 (hai) giờ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thời gian thăm gặp đối với phạm nhân là người nước ngoài theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn bạn có thể tìm đọc và tìm hiểu thêm tại Thông tư liên tịch 03/2012/TTLT-BCA-BQP-BNG.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phạm nhân nước ngoài
  Thăm gặp phạm nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn