Tố cáo bán xe giấy tờ giả

Ngày hỏi:17/01/2015

Ngày 09/01/2015 vợ chồng tôi có mua lại chiếc xe tải 8tấn đời 93 đã qua sử dụng của anh Đỗ Văn Hải Tôi mua xe của anh hải với giá 210.000.000 Khi mua xe trên giấy tờ là xe đời 93 và xe đã xe đã không xét xe khoảng hơn 2 tháng, sau khi mua về tôi đến trung tâm đăng kiểm để xét xe thì không xét được vì xe chính xác là đời 88 chứ không phải là đời 93 như người bán nói với tôi, và không lưu hành được, giấy tờ gồm đăng kiểm xe và cavet xe đều là giả. Khi mua bán xe chỉ viết giấy tay, chỉ có vợ chồng tôi và anh ta. Xe này tôi và anh ta mua lại của người ta tại đắt lắt, anh ta mua tại đó và giao xe cho tôi tại đó luôn Vợ chồng tôi cũng đã đưa ra nhiều phương án kêu anh ta giúp đỡ nhưng anh ta không muốn giúp Vợ chồng tôi vay mượn một số tiền lớn để mua xe về làm ăn nhưng giờ mua về xe không chạy được vợ chồng tôi không có tiền để trả nợ và còn phải nuôi con nhỏ nên vợ chồng tôi đang rất khó khăn mà tôi không biết làm cách nào để lấy lại được số tiền trên  Tôi muốn báo công an nhưng tôi sợ vì anh ta có tiền và anh ta là dân địa phương ở đây nên có quen biết với công an sẽ khó khăn cho tôi Giờ tôi không biết phải làm cách nào để lại xe và lấy được tiền , mong luật sư tư vấn giúp tôi.

  • Trường hợp này vợ chồng bạn có thể khởi kiện một vụ án dân sự về hợp đồng mua bán xe dù là giấy viết tay để buộc người kia trả lại tiền cho vợ chồng bạn.

   Vợ chồng bạn phải cung cấp các tài liệu, chứng cứ chứng minh chiếc xe đó là đời 88 không phải là 93 như thỏa thuận của các bên.

   Sự việc này cũng có thể xem xét đến yếu tố hình sự nhưng vợ chồng bạn phải chứng minh được các yếu tố như tạo dựng thông tin sai sự thật, người bán xe cho vợ chồng bạn có mục đích chiếm đoạt tài sản của vợ chồng bạn..


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn