Tố cáo tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ngày hỏi:27/08/2015

Kính chào luật sư, tôi có một vấn đề như sau xin được các luật sư tư vấn giúp Tôi làm về CNTT, cách đây 3 tháng qua bạn bè có một người gặp tôi sau đó nhờ tôi làm 1 website về du lịch. Người đó giới thiệu mình làm trong hiệp hội du lịch Việt Nam. Tôi đã báo chi phí thiết kế giao diện là 5,1 triệu họ đồng ý. Sau khi tôi gửi thiết kế họ cũng ok với thiết kế nhưng sau đó không chịu làm tiếp, và không chuyển tiền thanh toán cho thiết kế đó. Đến bây giờ thì họ nói không hài lòng với cách làm việc của bên tôi và không hợp tác nữa. Vậy tôi có thể tố cáo họ tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản không? (Tất cả thỏa thuận của 2 bên đều có email trao đổi làm bằng chứng) Xin chân thành cảm ơn các luật sư!

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Chào bạn.

   Trường hợp của bạn không có dấu hiệu về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự.

   Đây là quan hệ tranh chấp kinh doanh thương mại, nếu việc đơn phương huỷ Hợp đồng hoặc thoả thuận liên quan của bên thuê làm ảnh hưởng đến quyền lợi pháp của bạn thì bạn có quyền khởi kiện vụ việc tới Toà án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn