Tổ chức, cá nhân nước ngoài có được cấp giấy phép thành lập cơ sở hỗ trợ nạn nhân mua bán người không?

Ngày hỏi:19/12/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Tổ chức, cá nhân nước ngoài có được cấp giấy phép thành lập cơ sở hỗ trợ nạn nhân của nạn mua bán người không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định 09/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật phòng, chống mua bán người do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   Tổ chức, cá nhân nước ngoài không thuộc trường hợp được cấp giấy phép thành lập cơ sở hỗ trợ nạn nhân của nạn mua bán người bạn nhé.

   Bên cạnh tổ chức, cá nhân nước ngoài thì tổ chức cá nhân Việt Nam nếu thuộc một trong các trường hợp dưới đây cũng không được cấp giấy phép thành lập cơ sở hỗ trợ nạn nhân của nạn mua bán người:

   - Không đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều 4 Nghị định Nghị định 09/2013/NĐ-CP;

   - Việc thành lập cơ sở hỗ trợ nạn nhân gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội hoặc lợi dụng việc thành lập cơ sở hỗ trợ nạn nhân để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật;

   - Hồ sơ không hợp lệ.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc cấp giấy phép thành lập cơ sở hỗ trợ nạn nhân của nạn mua bán người của tổ chức, cá nhân nước ngoài.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn