Tố giác, tin báo, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người

Ngày hỏi:18/10/2016

Tố giác, tin báo, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Diễm My, email của tôi là my**@gmail.com. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc tố giác, tin báo, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tố giác, tin báo, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người đã được quy định cụ thể tại Điều 19 Luật Phòng, chống mua bán người 2011.

   Theo đó, việc tố giác, tin báo, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người được quy định như sau:

   1. Cá nhân có nghĩa vụ tố giác, tố cáo hành vi quy định tại Điều 3 của Luật này với cơ quan Công an, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã) hoặc với bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

   2. Cơ quan, tổ chức khi phát hiện hoặc nhận được tố giác, tin báo, tố cáo về hành vi quy định tại Điều 3 của Luật Phòng, chống mua bán người 2011 có trách nhiệm xử lý theo thẩm quyền hoặc kịp thời thông báo với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc tố giác, tin báo, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống mua bán người 2011.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn