Tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Theo dõi sự thay đổi của Tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản
Ngày hỏi:15/05/2018

Tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại một trại giam ở Hà Nội. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Phong (phong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân được thực hiện theo quy định tại Bộ luật Hình sự 1985 17-LCT/HĐNN7 như sau:

   1- Người nào bắt cóc người khác làm con tin nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân thì bị phạt tù từ hai năm đến mười năm.

   2- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ bảy năm đến hai mươi năm:

   a) Có tổ chức;

   b) Dùng vũ khí hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

   c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

   d) Tái phạm nguy hiểm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn