Tội chiếm giữ trái phép tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự 1985

Theo dõi sự thay đổi của Tội chiếm giữ trái phép tài sản
Ngày hỏi:15/05/2018

Tội chiếm giữ trái phép tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật hình sự qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tội chiếm giữ trái phép tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tội chiếm giữ trái phép tài sản của công dân được quy định tại Bộ luật Hình sự 1985 17-LCT/HĐNN7, theo đó:

   Người nào cố ý không trả lại cho người có tài sản hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản có giá trị lớn của người khác bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

   Trên đây là tư vấn về tội chiếm giữ trái phép tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự 1985. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật hình sự 1985. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn