Tội cướp tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự sửa đổi 1989

Theo dõi sự thay đổi của Tội trộm cắp tài sản
Ngày hỏi:15/05/2018

Tội cướp tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự sửa đổi 1989 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật hình sự qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tội cướp tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự sửa đổi 1989 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tội cướp tài sản của công dân được quy định tại Khoản 7 Điều 2 Bộ luật hình sự sửa đổi 1989, theo đó:

   1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng ngay tức khắc vũ lực hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm:

   a) Có tổ chức hoặc có tính chất chuyên nghiệp;

   b) Sử dụng vũ khí hoặc phương tiện, thủ đoạn nguy hiểm khác;

   c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác;

   d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn hoặc gây hậu quả nghiêm trọng khác.

   3. Phạm tội trong trường hợp gây thương tích nặng, gây tổn hại nặng cho sức khoẻ của người khác, gây chết người, tái phạm nguy hiểm hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

   Trên đây là tư vấn về tội cướp tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự sửa đổi 1989. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật hình sự sửa đổi 1989. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn