Tội đánh bạc và bị truy nã

Ngày hỏi:30/05/2015

LS.cho tôi hỏi tôi mới thi hành án phạt tù về tội đánh bạc xong nhưng chưa xoá án tích vừa dồi tôi lại bị bat vẫn về tội đánh bạc nhưng tôi chốn và bị truy nã dc khoảng 10 ngày nay tôi muốn ra đầu thú thì có cần người đi cùng bảo lãnh hay ko và nếu tôi sẽ phải chịu mức án bao nhiêu về tội đánh bạc và trốn nã. Nếu tôi đầu thú thì có dc giảm nhẹ hơn hay vẫn bị tang nạng vì bị truy nã. Xin LS nói rõ cho tôi hiểu xin cảm ơn

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Bạn chưa được xoá án tích nhưng lại phạm tội tiếp nên thuộc trường hợp tăng nặng tái phạm hoặc tái phạm nguy hiểm theo quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 48 Bộ luật Hình sự.

   Bạn đang bị truy nã, đây không phải là tình tiết tăng nặng, nhưng trách nhiệm của bạn là phải ra đầu thú, việc đầu thú cũng không phải là tình tiết giảm nhẹ theo Điều 46 Bộ luật Hình sự.

   Bạn có nghĩa vụ phải ra đầu thú, việc này do bạn tự thực hiện mà không cần bất ai dẫn ra.

   Về mức hình phạt, do bạn không nói rõ tình tiết phạm tội, giá trị tang vật nên chúng tôi không thể đánh giá mức độ nghiệm của hành vi và không ước lượng được khung khoản và mức hình phạt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tội đánh bạc
  Bị truy nã
  Bắt người đang bị truy nã
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn