Tội ghi số lô số đề

Ngày hỏi:27/08/2013

Thưa luật sư! Ngày 20/5/2013, tôi bị Công an huyện X bắt quả tang khi đang bán, ghi số lô, số đề cho 1 người khách, công an huyện X thu giữ tại bàn viết của tôi 1 bảng kê số lô, số đề ngày 20/5 có tổng số tiền cộng lại là 1.300.000 đồng và số tiền trên bàn: 2.300.000 đồng. Sau đó thu giữ tại gia đình tôi 3 bảng kê do tôi bán số lô, số đề của 3 ngày trước đó, tổng số tiền ở mỗi bảng kê đều dưới 2.000.000 đồng. Khi bắt quả tang xong, Công an huyện X có tạm giữ tôi trong thời gian 9 ngày để làm rõ vụ việc. Vậy cho tôi hỏi công an huyện X làm như vậy có sai không? Tôi có bị truy tố theo luật hình sự không? Mức độ như thế nào? Cảm ơn!

  • - Nếu cơ quan điều tra có chứng cứ chứng minh mỗi ngày bạn ghi số đề với số tiền từ 2 triệu đồng trở lên hoặc bạn đã bị xử phạt hành chính về hành vi ghi số đề mà vẫn tái phạm thì bạn sẽ bị xử lý về tội đánh bạc theo Điều 248 Bộ luật hình sự: Nếu công an chứng minh được số tiền 2,3 triệu mà thu giữ trên bàn của bạn cũng là tiền liên quan đến việc ghi số đề thì bạn sẽ bị khởi tố..

    - Việc công an tạm giữ bạn 9 ngày là chưa đúng quy định của pháp luật. Bạn có quyền khiếu nại về việc tạm giữ đó.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn