Tội ngược đãi nghiêm trọng hoặc hành hạ cha, mẹ, vợ chồng, con cái

Ngày hỏi:05/06/2018

Tội ngược đãi nghiêm trọng hoặc hành hạ cha, mẹ, vợ chồng, con cái theo Bộ Luật hình sự 1985 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Bình Dương. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội ngược đãi nghiêm trọng hoặc hành hạ cha, mẹ, vợ chồng, con cái được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thu Hoài (thu_hoai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội ngược đãi nghiêm trọng hoặc hành hạ cha, mẹ, vợ chồng, con cái được thực hiện theo quy định tại Điều 147 Bộ luật hình sự 1985, theo đó:

   Người nào ngược đãi nghiêm trọng hoặc hành hạ cha, mẹ, vợ chồng, con cái thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội ngược đãi nghiêm trọng hoặc hành hạ cha, mẹ, vợ chồng, con cái. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn