Tội phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia theo Bộ luật hình sự 1985

Ngày hỏi:26/05/2018

Tội phá huỷ công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Thư hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật hình sự Việt Nam qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tội phá huỷ công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tội phá huỷ công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia được quy định tại Điều 94 Bộ luật hình sự 1985, theo đó:

   1- Người nào phá huỷ công trình hoặc phương tiện giao thông vận tải, thông tin - liên lạc, hệ thống tải điện, dẫn chất đốt, công trình thuỷ lợi hoặc công trình quan trọng khác về an ninh, quốc phòng, kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hoá xã hội, nếu không thuộc trường hợp quy định ở Điều 79, thì bị phạt tù từ ba năn đến mười hai năm.

   2- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

   a) Có tổ chức;

   b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng;

   c) Tái phạm nguy hiểm.

   Trên đây là tư vấn về tội phá huỷ công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia theo Bộ luật hình sự 1985. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật Hình sự 1985. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn