Tội tảo hôn theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Theo dõi sự thay đổi của Tội tảo hôn
Ngày hỏi:18/05/2018

Tội tảo hôn được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Cần Thơ. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội tảo hôn được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trúc Nhã (01206***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tội tảo hôn theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985
   (ảnh minh họa)
  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội tảo hôn được thực hiện theo quy định tại Bộ luật Hình sự 1985 17-LCT/HĐNN7 như sau:

   Người nào có một trong các hành vi sau đây thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm:

   - Tổ chức việc kết hôn cho người chưa đến tuổi kết hôn;

   - Cố ý duy trì quan hệ vợ chồng trái pháp luật với người chưa đến tuổi kết hôn mặc dù đã có quyết của Toà án buộc chấm dứt quan hệ đó.

   Trên đây là nội dung quy định về tội tảo hôn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn