Tội thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn

Ngày hỏi:05/06/2018

Tội thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn theo Bộ Luật hình sự 1985 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Hà Nội. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Dũng (01662***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn được thực hiện theo quy định tại Điều 237 Bộ luật hình sự 1985, theo đó:

   - Người nào trực tiếp quản lý, canh gác, dẫn giải người bị giam mà thiếu trách nhiệm để người đó trốn gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

   - Phạm tội để người bị giam về một tội nghiêm trọng trốn hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tội thiếu trách nhiệm để người bị giam giữ trốn
  Bộ luật hình sự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn