Tội tổ chức đua xe trái phép bị xử phạt ra sao?

Theo dõi sự thay đổi của Tội tổ chức đua xe trái phép
Ngày hỏi:07/06/2018

Tội tổ chức đua xe trái phép bị xử phạt ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Minh Lâm sinh sống và làm việc tại TP. HCM, vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về Tội tổ chức đua xe trái phép qua các thời kỳ, tuy nhiên tôi không nhớ lắm tội này được quy định ở điều mấy của Bộ luật Hình sự 1999? Nên nhở sự hỗ trợ của Ban biên tập: Tội tổ chức đua xe trái phép bị xử phạt ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, tôi chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự 1999, tội tổ chức đua xe trái phép được quy định như sau:

   1- Người nào vô ý làm lộ bí mật công tác quân sự hoặc làm mất tài liệu bí mật công tác quân sự, nếu không thuộc trường hợp quy định ở Điều 93, thì bị phạt cải tạo ở đơn vị kỷ luật của quân đội đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

   2- Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tội tổ chức đua xe trái phép. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Bộ luật Hình sự 1999. Mong những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn