Tội vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn trong chiến đấu hoặc trong huấn luyện

Ngày hỏi:05/06/2018

Tội vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn trong chiến đấu hoặc trong huấn luyện theo Bộ luật hình sự 1999 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Hòa, hiện đang sống và làm việc tại TPHCM. Tôi hiện đang tìm hiểu về luật hình sự qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tội vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn trong chiến đấu hoặc trong huấn luyện theo Bộ luật hình sự 1999 được hiểu như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tội vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn trong chiến đấu hoặc trong huấn luyện được quy định tại Điều 332 Bộ Luật hình sự 1999, theo đó:

   - Người nào không chấp hành nghiêm chỉnh những quy định bảo đảm an toàn trong chiến đấu hoặc trong huấn luyện gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

   - Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn trong chiến đấu hoặc trong huấn luyện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật hình sự 1999.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn