Tội vi phạm các quy định về quản lý nhà

Ngày hỏi:02/06/2018

Tội vi phạm các quy định về quản lý nhà theo Bộ Luật hình sự 1985 được hiểu ra sao? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Bình Dương. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội vi phạm các quy định về quản lý nhà sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Khánh Phương (phuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội vi phạm các quy định về quản lý nhà được thực hiện theo quy định tại Điều 214 Bộ luật hình sự 1985 như sau:

   Người nào chiếm dụng chỗ ở, xây dựng nhà trái phép, đã bị xử lý hành chính mà còn vi phạm hoặc chuyển nhượng trái phép nhà do Nhà nước hoặc tổ chức xã hội quản lý thu lợi bất chính lớn, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

   Công trình xây dựng trái phép có thể bị dỡ bỏ, trưng mua hoặc tịch thu.

   Trên đây là nội dung quy định về tội vi phạm các quy định về quản lý nhà. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn